www.psevikul.com วันเว้นวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ เล่าสู่กันฟัง คลีนิกเรื่องสั้น ห้องพักฟื้นเรื่องสั้น

60 หนาว-ร้อน ประภัสสร เสวิกุล   โต๊ะข้างหน้าต่าง
มุมกาแฟ - จิบกาแฟพลางคุยกันเรื่องงานเขียน มุมนอกชาน - งานอดิเรก
ชิงช้าหน้าบ้าน - ส่งผ่านเรื่องราวดีๆ ห้องใหม่ ... ไว้ใส่กลอน
ห้องสมุดเรื่องสั้น  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจ้าแมวจอมซ่าส์ กับ เจ้าหมาจอมซน ตอน 2  (อ่าน 1975 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Thaipumpkin
Newbie
*
กระทู้: 0


ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2008, 11:44:45 pm »

เจส นางแมวยั่วประสาท

หนูน่ะ ร๊อรอว่าเมื่อไหร่พี่รุฟัสเขาจะแนะนำตัวเสร็จ เขาคุยเก่งนะคะ พี่รุฟัสนี่ แถมชอบยิ้มโชว์ฟันขาวๆ ด้วย แต่หนูไม่ค่อยชอบยิ้มหรือชอบเข้าใกล้คนเท่าไรหรอกค่ะ เบื่อ ขี้เกียจคุย เป็นบางทีถ้าอยากจะได้ความอบอุ่น หนูก็จะแกล้งเดินเฉียดขาพี่เพนนีบ้าง นั่งใกล้ๆ บ้าง ส่วนมากทำเวลาที่พี่รุฟัสเขาไม่อยู่ โถ ก็หนูรู้นี่คะ ว่าพี่เขาขี้อิจฉา ถ้าเห็นหนูทำสนิทสนมกับคนในบ้านล่ะก็ เขาต้องหันมาแกล้งหนูเล่นทุกทีเลย อ้าว ลืมไป หนูยังไม่ได้แนะนำตัวเองเลยค่ะ หนูเป็นแมว (ประโยคนี้เก๋ดีไม๊คะ หนูอะไรเป็นแมว) ชื่อว่าเจสค่ะ หนูอยู่บ้านเดียวกับพี่รุฟัสและพี่เพนนีค่ะ ใครๆ เขาก็แปลกใจว่าทำไมหนูกับพี่รุฟัสถึงได้รักกันฉันท์พี่น้อง สาเหตุก็เพราะคุณแม่มารี-แคลร์พาหนูมาอยู่ที่บ้านตอนที่หนูยังเบบี้อยู่ ส่วนพี่รุฟัสเองตอนนั้นก็ยังเด็กอยู่ แกไม่มีเพื่อน มีแต่พี่ชายคือพี่แม็กซ์ กับพี่แฮรี่ คู่แฝดลูกชายคุณแม่ พี่รุฟัสเลยดีใจที่ได้มีน้องสาวเพิ่มขึ้น เห็นคุณแม่บอกว่าพี่รุฟัสเดินไปไหนก็คาบหนูเจสไปด้วย ด้วยเหตุนี้พอโตขึ้นมา เราทั้งสองจึงรักกัน ซึ่งผิดประเพณีของหมาและแมวเป็นยิ่งนัก ใช่ว่าพี่รุฟัสเขาจะรักแต่หนูเจสคนเดียวนะคะ เวลาเขาไปเจอแมวที่ไหนเขาก็ร้องจะไปเล่นด้วยเสียให้ได้ ครั้งหนึ่งเขาเดินกับพี่เพนนี พี่แม็กซ์ พี่แฮรี่ ผ่านบ้านใครไม่รู้อยู่ซอยถัดไป พี่ทั้งสามจะแกล้งให้เขาเซย์ฮัลโหลกับแมว แต่พี่รุฟัสตกใจ แมวก็ตกใจ ร้องขู่ เรื่องมันแย่ตรงที่ว่า ลุงเจ้าของแมวลงจากรถมาพอดี แล้วด่าพี่ๆ ทั้งหลายว่าไม่มีหัวสมอง พี่เพนนีแกก็แค้นใจมาก แต่แกขี้เกียจเถียง เพราะแกไม่รู้ว่าจะอธิบายความสัมพันธ์ระหว่างพี่รุฟัสและบรรดาแมวๆ อย่างหนูให้อีตานี่ฟังให้เข้าใจได้ยังไง แกก็เลยทำเป็นเฉยๆ เดินหนีให้อีตาลุงนั่นเก็บเอาความแค้นใจไปสะสมไว้มั่ง (สงสัยเป็นเคล็ดลับรักษาความหน้าอ่อนของพี่เพนนีแก)

เมื่อก่อนตอนอยู่บ้านเก่า ทุกเช้ามืดหนูต้องเข้าไปขอนอนบนพุงของพี่เพนนีค่ะ มันนุ่มดีนี่คะ ขนาดพี่เขาตัวผอมๆ นะ หนูยังอบอุ่นเลย แต่ว่านับตั้งแต่เราย้ายบ้านใหม่นี่ หนูไม่ค่อยได้เข้าไปนอนกับพี่เขาเท่าไรหรอกค่ะ พี่รุฟัสจะเป็นฝ่ายเข้าไปนอนมากกว่า แต่ถ้าวันไหนคุณแม่เดินทางไปทำงานเมืองอื่น ไม่มีคนอยู่บ้าน เราทั้งสามคน คือพี่เพนนี พี่รุฟัส และหนูก็จะนอนรวมกันที่เตียงพี่เพนนีค่ะ บางทีก่อนนอนเราก็เล่นกัน จนพี่เพนนีแกรำคาญ ไล่พวกเราออกจากห้อง แล้วแกก็ปิดไฟนอน เราออกมาเล่นข้างนอกกันได้สักพัก เห็นพี่แกเงียบๆ ไปก็รีบวิ่งกลับมาที่ห้อง กระโดดขึ้นเตียงทันที แล้วเตรียมตัวหลับ อย่าสงสัยเลยว่าเราเข้าห้องคุณพี่เพนนีได้ยังไง คือถ้าพี่เขาปิดประตูพวกเราก็จะใช้วิธี ข่วนประตู ชนประตู ทำยังไงก็ได้ให้มีเสียงที่ประตู เท่านี้พี่เขาก็นอนไม่ได้ต้องลุกขึ้นมาเปิดประตูให้เอง ทุกวันนี้คุณพี่เพนนีไม่กล้าปิดประตูแล้ว ต้องหาอะไรมากั้นให้ประตูแง้มๆ ไว้ พวกเราจะได้เดินเข้าออกอย่างสบาย

***********

หนูคิดว่าหลายๆ คนคงชอบนั่งมองท้องฟ้าและดวงดาวนะคะ พี่เพนนีแกชอบเดินมองพระจันทร์และดวงดาวเวลาแกเดินกลับบ้านจากที่ทำงานตอนกลางคืน ส่วนหนูเจสเองก็ชอบค่ะ หนูจะออกไปนั่งที่รั้วบ้าน รับลมเย็นๆ และรับพี่เพนนีด้วย เวลาคุณพี่เขากลับมาจะได้เจอหนูเป็นคนแรก ถึงหนูจะชอบออกนอกบ้านตอนดึกๆ แต่หนูก็ตื่นแต่เช้านะคะ ก็เพราะนอนดึกนี่แหละ ทำให้หนูกินเก่ง หิวเก่ง ถึงคุณแม่และพี่เพนนีจะห่วงว่าหนูจะอ้วนเกิน แต่น้ำหนักหนูก็ยังคงที่ ไม่อ้วน (เหมือนคุณแม่) ไม่ผอม (เหมือนพี่เพนนี) นะคะ กำลังดีค่ะ แต่คุณแม่ก็ยังหาว่าหนูควรจะไปตรวจพยาธิเสียอีกนี่ พูดถึงเรื่องอาหารการกินนี่ ตอนเช้ามืดสักประมาณตีห้าถึงหกโมงเช้า หนูจะเข้าไปปลุกพี่เพนนีให้หยิบอาหารให้หนูกินค่ะ เนื่องจากคุณพี่เขาแง้มประตูห้องไว้ใช่ไหมคะ หนูก็จะวิ่งรี่เข่้าห้อง (วิธีนี้ทำให้เสียงกระพรวนดังปลุกพี่เขาได้) พร้อมกันนั้นหนูก็จะร้องเงี้ยวๆ ประกอบด้วย ถ้าพี่เขายังนอนเฉยอยู่ หนูก็จะกระโดดขึ้นโต๊ะข้างเตียงเขา เขี่ยข้าวของทุกอย่างที่จะตกลงพื่้นและเกิดเสียงให้พี่เขาตื่นได้ (แต่ครั้งนึง หนูเล่นคุณพี่เขาแรงไปนิด เขี่ยนาฟิกาข้อมือเขาตกลงไปแช่น้ำที่พี่เขาใส่กระป๋องไว้สร้างความชุ่มชื้นในห้อง โชคดีของเขาดี เลยไม่เป็นอะไร) แต่ถ้าหนูเขี่ยทุกอย่างแล้วพี่เขายังพยายามคลุมโปงอยู่ หนูก็จะกระโดดขึ้นเตียง เอามือเขี่ยหน้าพี่เขา ฮ่า ฮ่า พี่เขากลัวว่าจะถูกข่วน เดี๋ยวจะเสียโฉมค่ะ รีบลุกขึ้นมาในทันที และพาหนูไปกินอาหาร แต่ถ้าคุณพี่เขาแวะเข้าห้องน้ำก่อน หนูก็จะตามไปเกลือกกลิ้งที่พื้นห้องน้ำด้วย โธ่ ก็มันเป็นช่วงเวลาที่หนูกับคุณพี่จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข โดยไม่มีพี่รุฟัสมาขวางกั้นนี่คะ แล้วต่อด้วยอาหารเช้า(มืด)ของหนู ส่วนคุณพี่ก็จะกลับไปนอนต่อ ยังไงก็ตาม หนูจะไม่ยอมให้พี่เพนนีตื่นสายหรอกค่ะ เดี๋ยวไปโรงเรียนสายมันไม่ดี หนูก็จะปล่อยให้คุณพี่เขานอนสบายไปสักพักนึง แล้วก็วิ่งเข้าไปปลุกเขาใหม่ ถ้าเขาตื่นขึ้นมา ลุกจากเตียง ไปหาอาหารเช้ากิน หรือทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในห้องนอน ก็ถือว่าหน้าที่ประจำวันของหนูประสบความสำเร็จแล้วค่ะ แต่ภาระหน้าที่ก็ยังไม่หมดเสียทีเดียว เพราะหนูยังต้องไปปลุกคุณแม่ด้วย เดี๋ยวนี้คุณแม่ปิดประตูห้องค่ะ หนูก็จะใช้วิธีนั่งร้องที่หน้าห้องก่อน ถ้าไม่ได้ผลก็ค่อยตะกุยแคะข่วนประตูกันแหละค่ะ ส่วนคุณพี่แม็กซ์และพี่แฮรี่หนูขอไม่ยุ่งค่ะ เพราะปลุกไปก็เหนื่อยเปล่า อีกอย่างหนูเห็นว่าคุณพี่ทั้งสองมีนาฟิกาปลุกแล้วด้วย แต่คุณแม่กับคุณพี่ไม่มี
เมื่อภาระหน้าที่หนูสิ้นสุดลง พี่เพนนีออกจากห้องนอนไปแล้ว หนูก็จะแอบย่องมานั่งเล่นที่ขอบหน้าต่างห้องพี่เพนนีค่ะ นั่งมองวิวสวนหน้าบ้านเพลินๆ แหมดอกม้งดอกไม้สวยไปหมด เวลามีคนเดินผ่านหนูก็ได้เห็นด้วย แต่ว่าตลกจังนะคะ พี่เพนนีแกเคื๊องเคือง เวลาเห็นหนูทำอย่างนี้ หาว่าหนูไล่แกออกจากห้องแล้วมาแย่งแกชมวิวแทน….เฮ้อ…แล้วกัน แมวก็มีหัวใจนะเคอะ!!


****************
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 17, 2008, 11:48:04 pm โดย มนตราแห่งทะเล » บันทึกการเข้า
ลั่นทมริมทะเล
Global Moderator
Full Member
*****
กระทู้: 119ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2008, 11:46:29 pm »


นิค่ะ     
โพสต์เมื่อ: Jul 10 2007, 04:35 AM
   
มาคอยตามอ่านค่ะ


--------------------
http://nilubol.spaces.live.com
http://chutimasevikul.spaces.live.comthaipumpkin    
โพสต์เมื่อ: Jul 10 2007, 05:52 AM
   
คุณนิคะ ขอบคุณที่อ่านค่ะ แต่ว่าไม่มีคอมเมนท์สักนิดหรือค่ะ จะได้ปรับปรุงตัวถูกpimlapas    
โพสต์เมื่อ: Jul 10 2007, 12:29 PM
   
ตามมาอ่านจากตอนที่ ๑ น่ารักดีค่ะ


--------------------
ไปเยื่ยม..บ้านใหม่ด้วยนะค่ะ
http://pimlapas.page.tl/
http://pimmy65unitedstates.spaces.live.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 30, 2008, 05:57:00 am โดย มนตราแห่งทะเล » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF