www.psevikul.com วันเว้นวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ เล่าสู่กันฟัง คลีนิกเรื่องสั้น ห้องพักฟื้นเรื่องสั้น

60 หนาว-ร้อน ประภัสสร เสวิกุล   โต๊ะข้างหน้าต่าง
มุมกาแฟ - จิบกาแฟพลางคุยกันเรื่องงานเขียน มุมนอกชาน - งานอดิเรก
ชิงช้าหน้าบ้าน - ส่งผ่านเรื่องราวดีๆ ห้องใหม่ ... ไว้ใส่กลอน
ห้องสมุดเรื่องสั้น  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจ้าแมวจอมซ่าส์ กับ เจ้าหมาจอมซน ตอน 1  (อ่าน 2149 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Thaipumpkin
Newbie
*
กระทู้: 0


ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2008, 11:49:40 pm »

เมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ได้มีโอกาสอยู่ร่วมครอบครัวกับน้องหมาและแมวคู่นี้อย่างมีความสุขยิ่ง (แม้จะได้นอนน้อยเพราะเธอทั้งสองขยันกวนก็ตาม) ก็เลยคิดเขียนบันทึกเรื่องราววีรกรรมของเจ้าสองตัวนี้เป็นตอนๆ แต่เขียนไปได้ไม่มากนัก ก็ไม่ได้มีโอกาสได้ต่อเนื่องเรื่องราว เพราะความจำเป็นของสถานการณ์เมื่อ 3 ปีก่อน ทำให้เราต้องแยกย้ายจากกัน (แม้แต่เจสก็แยกบ้านกับรุฟัส ประมาณปีกว่าได้ แต่ตอนนี้ทั้งสองกลับมาอยู่ร่วมบ้านกันเหมือนเดิมแล้วค่ะ) เรื่องของรุฟัส (ตอนอื่นค่ะ แปลกใจจังหาต้นฉบับไม่เจอ) เคยลงในนิตยสารไทยที่ซิดนีย์ครั้งนึงค่ะ (รุฟัสดังไปเลย ในหมู่ญาติๆ) ตอนที่จะเสนอต่อไปนี้ เป็นตอนที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน ถ้าเป็นที่ถูกใจมิตรรักแฟนเพลง จะพยายามรำลึกความหลังแล้วถ่ายทอดให้อ่านกันต่อไปนะคะ


ผมชื่อ...รุฟัส ครับ

สวัสดีครับ ผมชื่อรุฟัส เรียกรุฟก็ได้ หรือรุฟี่ก็ได้ ฟังดูน่ารักไปอีกแบบ ผมอายุห้าขวบแล้ว ใครๆ ก็บอกว่าผมน่ารัก เวลาเดินผ่านร้านค้าพวกบรรดาคุณย่าคุณยายเดินสวนมาชอบแวะมาทักทายชื่นชมผมเป็นประจำ ก็ผมน่ะ ทั้งขาว ผมหยักศก ตาโตสีน้ำตาล ขนตายาว หูผมก็ยาวด้วยนะ เพราะผมเป็นลูกครึ่งระหว่างค้อกเกอร์สแปเนียลกับพูเดิ้ล ผมก็คือเด็กชาวสปูเดิ้ลนั่นเอง ตอนนี้ผมอยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ตรงที่บ้านผมอยู่เขาเรียกว่า สปิท จังชั่น หมู่บ้านแถวนี้ภูมิประเทศเป็นเนินสูงๆ ต่ำๆ ใกล้ทะเล ผมน่ะช้อบชอบเวลาได้ไปว่ายน้ำทะเล เมื่อก่อนก็ได้ไปบ่อยๆ หรอกครับ ถึงแม้ว่าจะมีป้ายสั่งห้ามสุนัขลงไปชายหาด แต่คุณพี่ของผม (ชื่อพี่เพนนี) เขาแกล้งทำเป็นมองไม่เห็น หรือไม่ก็ปล่อยสายจูงให้ผมวิ่งไปที่ชายหาดแล้วลงไปชุบตัวในทะเล โดยที่พี่เพนนีก็จะแกล้งทำเป็นวิ่งไล่ตามผม (เพื่อตบตาชาวบ้านว่าพี่เขาไม่ได้ผิดแต่ผมดื้อเอง) ดูสิครับ เอาตัวรอดคนเดียวแล้วสร้างภาพแบดบอยให้ผมเฉยเลย แต่ถ้าเป็นช่วงซัมเมอร์ก็ดีหน่อย เพราะพี่เพนนีเขาจะลงทะเลกับผมด้วย ใช่ว่าแกจะยอมให้ผมลงด้วยง่ายๆ นะครับ โน่นแน่ะ ผูกผมไว้กับต้นไม้แล้วตัวเองวิ่งลงทะเลไปคนเดียว เรื่องอะไรผมจะยอม …. ร้องงื้ดๆ ดังๆ สิครับ เดี๋ยวพี่เขาก็ทนไม่ไหวต้องมารับผมไปลงทะเลด้วยกัน แต่ปิดเทอมที่ผ่านมาผมไม่มีโอกาสได้ลงทะเลอีก เพราะทางเจ้าหน้าที่คงจะรู้ว่าพี่เพนนีทำไม่รู้ไม่ชี้เรื่องพาหมาลงชายหาด เขาก็เลยทำป้ายประกาศใหม่ใหญ่เบ้อเริ่ม ตั้งมันทุกทางเข้าเลย ถึงพี่เพนนีแกจะสายตาสั้นก็ก็ยังต้องเห็น ดังนั้น พี่เขาเลยเปลี่ยนแผนใหม่ ไม่มีการลงทะเล แต่พาผมเดินทางไกลแทน หาดเดิมที่ผมไปเล่นน้ำบ่อยๆ ชื่อว่า Chinaman Beach ซึ่งไม่ใหญ่นัก คนมาเล่นก็ล้วนแต่เป็นคนแถวๆ นั้น ซึ่งเมื่อก่อนบ้านเก่าเราก็อยู่แถวนั้น แต่คราวนี้พี่เขาพาผมไปหาด Balmoral ซึ่งใกล้บ้านปัจจุบันมากกว่า และเป็นหาดที่มีชื่อเสียง มีนักท่องเที่ยวเยอะแยะไปหมด ผมน่ะชอบมากเลยเวลาเดินผ่านคาเฟ่ เพราะทั้งกลิ่นกาแฟ กลิ่นอาหารลอยมา ผมอยากแวะมาก แต่พี่เพนนีรีบดึงผมเร็วๆ เพราะพี่เขาอายคนในร้านจะหาว่าผมขาดการอบรม หาดนี้ก็สวยดี ยาวมากด้วย แต่ใจร้ายไปหน่อย มีป้ายห้ามหมาตลอดทางเลย ผมเลยได้เดินแต่ตรงทางเท้า กับชะเง้อมองไปที่ทะเลด้วยความอยากลงอย่างสุดซึ้ง แล้วพี่เขาก็พาผมกลับ ขากลับนี่สิครับเดินขึ้นเนินหน้าตั้งเลย คราวนี้แหละพี่เพนนีคอยเรียกให้ผมรอตลอดเลย เพราะแกเริ่มเหนื่อยแล้ว
ผมมีเรื่องตลกจะเล่าให้ฟัง ตอนปิดเทอมพี่เพนนีชวนเพื่อนนักเรียนไทยมาเที่ยวที่บ้านแล้วไปชายหาดกัน แรกๆ เพื่อนเขาทั้งสองคนก็ตื่นเต้นดี แต่หลังจากเดินขึ้นเนินลงเนินแล้ว ผมคิดว่าพวกเขาคงไม่กล้ามากันอีก สรุปวันนั้นผมได้เป็นนายแบบทั้งวันเลย เพราะเขาเอากล้องมาถ่ายรูปผม (ไม่ค่อยชอบเลย เพราะเขาไม่ได้ติดต่อผ่านผู้จัดการส่วนตัวของผม) จะว่าไปวันนั้นใช่ว่าเพื่อนของพี่เพนนีจะสะโหลสะเหลกลับบ้านไป ผมก็เหนื่อยมาก กลับถึงบ้านก็นอนเลย ส่วนพี่เพนนีแกก็สนุกเต็มที่เพราะแกคิดว่าเดี๋ยวก็ได้พักผ่อนแต่หัวค่ำ แต่แล้วเวรกรรมก็มีจริง ที่ทำงานแกโทรมาตามให้ไปทำงานพิเศษ ด้วยความอยากได้ตังค์และเพื่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแกกับหนุ่มทีี่ทำงาน แกก็เซย์ “เยส” น่ะสิครับ ฮ่า..ฮ่า.. ในที่สุดแกก็เหนื่อยที่สุดในตอนจบ


****************
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 17, 2008, 11:52:34 pm โดย มนตราแห่งทะเล » บันทึกการเข้า
ลั่นทมริมทะเล
Global Moderator
Full Member
*****
กระทู้: 119ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2008, 11:57:56 pm »


pimlapas     
โพสต์เมื่อ: Jul 10 2007, 12:28 PM
   
เข้ามาอ่าน แล้วนึกถึงเรื่องอ่านนอกเวลา สมัยเรียนชั้น ม.๑ น่ารักดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
จากพิม

--------------------
ไปเยื่ยม..บ้านใหม่ด้วยนะค่ะ
http://pimlapas.page.tl/
http://pimmy65unitedstates.spaces.live.comนิค่ะ    
โพสต์เมื่อ: Jul 11 2007, 05:34 AM
   
น่ารักดีค่ะ


--------------------
http://nilubol.spaces.live.com
http://chutimasevikul.spaces.live.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 30, 2008, 05:57:54 am โดย มนตราแห่งทะเล » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF