www.psevikul.com วันเว้นวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ เล่าสู่กันฟัง คลีนิกเรื่องสั้น ห้องพักฟื้นเรื่องสั้น

60 หนาว-ร้อน ประภัสสร เสวิกุล   โต๊ะข้างหน้าต่าง
มุมกาแฟ - จิบกาแฟพลางคุยกันเรื่องงานเขียน มุมนอกชาน - งานอดิเรก
ชิงช้าหน้าบ้าน - ส่งผ่านเรื่องราวดีๆ ห้องใหม่ ... ไว้ใส่กลอน
ห้องสมุดเรื่องสั้น  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ส่งข่าวเพิ่มเติม  (อ่าน 3005 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PeggySueGuerra
Full Member
***
กระทู้: 237


ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2011, 01:39:59 pm »

ตอนนี้หนังสือของเพ็กกี้มีขายในเว็บไซด์ของamazon.comแล้วนะคะ ถ้าสนใจจะเข้าไปดูได้ที่www.amazon.com แล้วsearchโดยใส่ชื่อหนังสือ Blind by Choice หรือชื่อผู้แต่งSuchada Kailey

ส่วนe-book versionจัดจำหน่ายโดยBarnes & Noble www.barnesandnoble.com เข้าไปดูได้โดยพิมพ์ชื่อหนังสือ หรือผู้แต่งก็ได้เช่นกันค่ะ

กว่าจะพิมพ์หนังสือได้สักเล่มไม่ใช่ของง่ายเลยนะคะ ถึงแม้จะได้พิมพ์แล้ว แต่ก็ต้องลุ้นกันตัวโก่ง ต้องช่วยกันทุกฝ่ายทั้งสนพ.และคนแต่ง สนพ.ของเราเป็นPrint on Demand Publisher (P.O.D.) ข้อดีก็คือเราไม่พิมพ์หนังสือออกมาเหลือเฟือจนขายไม่ออก ถ้าคนแต่งสั่งหนังสือมาขายเองจะได้กำไรเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ อันนี้เรื่องจริงเลย แต่คนแต่งเองก็ต้องทำงานหนักมาก ต้องออกไปพูดแนะนำหนังสือ ต้องไปออกงานBook Fair และต้องเดินทางด้วย นอกจากนี้ทางสนพ.ก็ขายทางเว็บไซด์ของสนพ.ด้วย

ถ้าหนังสือขายโดยสนพ. Amazonหรือ Barnes and Noble เพ็กกี้ก็จะได้Royaltyจากการขายด้วยค่ะ ระบบแบบนี้คงจะไม่เหมือนที่เมืองไทยนะคะ
บันทึกการเข้า
PeggySueGuerra
Full Member
***
กระทู้: 237


ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2011, 01:16:32 pm »

เมื่อวานคุยกับเจ้าของสนพ.ที่พิมพ์Blind by Choice เขาบอกว่า หนังสือของเพ็กกี้มีขายที่ Amazon.ukของสหราชอาณาจักรและ Amazon.caที่แคนาดาด้วย เมื่อวานคุยกันหลายเรื่อง และมีสิ่งหนึ่งที่เพ็กกี้ไม่คาดคิดก็คือ ทางสนพ.เสนอที่จะพิมพ์Blind by Choiceภาคภาษาไทยด้วย เพ็กกี้แปลกใจมาก "โอ้ จริงๆหรือนี่ยูพิมพ์หนังสือภาษาไทยก็ได้" เขาบอกว่าทำได้ บริษัทนี้เขาใช้เทคโนฯสมัยใหม่ ต้นฉบับภาษาไทยที่เพ็กกี้ส่งไปเขาสามารถเรียงพิมพ์ได้

เพ็กกี้ใช้เวลาตั้งนานที่จะหาสนพ.ที่เมืองไทยเพื่อรวมเล่ม "แฮมเบอร์เก้อร์ไส้กะเพรา" เนื่องจากตัวเองอยู่ไกลการติดต่อกับทางเมืองไทยจึงไม่ค่อยสะดวกนัก

เพ็กกี้แปลกใจมากๆเลย บางคนกว่าจะหาสนพ.ได้ก็เลือดตาแทบกระเด็น แต่พอเราได้พิมพ์หนังสือครั้งหนึ่งแล้ว ครั้งต่อๆไปก็ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสนพ.เขาชอบเรา เพ็กกี้บอกตรงๆนะคะว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะโพรโมทหนังสือ ยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นภูเขา แต่เราก็ท้อไม่ได้

อันที่จริงถ้าพิมพ์หนังสือภาษาไทยออกมาก็สามารถขายได้ในอเมริกา เพราะประชากรไทยในอเมริกาเวลานี้มีเป็นล้านแล้วละมัง พอเขาเสนอมาเพ็กกี้ก็มองเห็นช่องทางการตลาดทันที เจ้าของบริษัทบอกให้เพ็กกี้โทรคุยกับเขาอีกทีในเดือนหน้า บริษัทนี้พิมพ์หนังสือเร็วมากค่ะ เมื่อปีที่แล้วเขาตกลงใจซื้อเรื่องของเพ็กกี้ เขาก็ให้เซ็นสัญญา และพิมพ์หนังสือออกมาภายในหนึ่งเดือน สำหรับนิยายภาคภาษาไทยคงจะออกมาไม่เกินกลางปีนี้ค่ะ และคงจะมีจำหน่ายในอเมริกาก่อน

จึงเรียนมาเพื่อทราบ เมื่อหนังสือออกแล้วเพ็กกี้จะได้แจ้งให้ทราบต่อไป ก็คงจะต้องแก้ไขเว็บไซด์ของตัวเอง เพื่อให้โฆษณาหนังสือภาคภาษาไทยด้วย ต้องขอขอบคุณเพื่อนนักอ่านบางท่านที่ให้กำลังใจมาด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
ชุติมา-ประภัสสร
Global Moderator
Sr. Member
*****
กระทู้: 446ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2011, 09:59:46 am » 

ดีใจกับคุณเพ็กกี้ด้วยนะคะ

อ่านด้วยความสุขและความดีใจ ในความสำเร็จของนักเขียนไทยที่หนังสือที่เขียนได้ไปปรากฏโฉมอยู่บน
ชั้นหนังสือของร้านดังๆ ในต่างประเทศ ขอให้ขายดี ขายดี ขายดี ค่ะ

วันนี้ก็เลยขอส่งหัวใจและกุหลาบแดงมาให้เป็นกำลังใจเพิ่มขึ้นนะคะ

 luvfl luvfl  luvfl  luvfl  luvfl luvfl luvfl luvfl luvfl

บันทึกการเข้า
PeggySueGuerra
Full Member
***
กระทู้: 237


ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2011, 12:47:46 pm »

ขอบคุณมากค่ะ คุณนิ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF