www.psevikul.com วันเว้นวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ เล่าสู่กันฟัง คลีนิกเรื่องสั้น ห้องพักฟื้นเรื่องสั้น

60 หนาว-ร้อน ประภัสสร เสวิกุล   โต๊ะข้างหน้าต่าง
มุมกาแฟ - จิบกาแฟพลางคุยกันเรื่องงานเขียน มุมนอกชาน - งานอดิเรก
ชิงช้าหน้าบ้าน - ส่งผ่านเรื่องราวดีๆ ห้องใหม่ ... ไว้ใส่กลอน
ห้องสมุดเรื่องสั้น  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอถือโอกาสอำนวยพรแด่คุณประภัสสร และคุณชุติมา  (อ่าน 3443 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PeggySueGuerra
Full Member
***
กระทู้: 237


ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« เมื่อ: กันยายน 15, 2011, 12:19:24 pm »

มีพรายกระซิบบอกเพ็กกี้ว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของคุณประภัสสรและคุณชุติมา เพ็กกี้ขอถือโอกาสส่งความปรารถนาดี และคำอวยพร ขอให้รักกันมั่นคง มีสุขภาพที่แข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ

น่าชื่นชมชีวิตคู่ที่ยาวนานของคุณทั้งสอง ยินดีด้วยค่ะ คิดว่าคุณทั้งสองคงจะมีโอกาสปูที่นอนให้บ่าวสาวในวันมงคลสมรส เพราะเป็นแบบอย่างที่ดี
บันทึกการเข้า
ชุติมา-ประภัสสร
Global Moderator
Sr. Member
*****
กระทู้: 446ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 16, 2011, 11:45:53 am »

คุณเพ็กกี้คะ...

ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ สำหรับพรอันประเสริฐที่กรุณาส่งมาให้ในวันสำคัญของเราทั้งสองคน ปีนี้ 37 +5 ก็รวมเป็น 42 แล้วค่ะ

ปีนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรซที่ได้รับการอวยพรมากมาย นอกจากคุณเพ็กกี้จะมีพรายกระซิบแล้ว
ดูท่าอีกหลาย ๆ ท่านก็ยังมีพรายกระซิบจากเฟรซบุ๊คมั้งคะ ก็เลยเป็นปีที่ทำให้มีความสุขอีกปีหนึ่งค่ะ ที่มีคนรู้จักและเพื่อนฝูงต่างก็ช่วยกันส่งคำอวยพรดี ๆ มาให้ค่ะ แถมพวกลูกศิษย์จากชูช่อยังอวยพรวันครบรอบแต่งงานปีที่ 37 เมื่อวันที่ 15 กย.มาให้ด้วย

ได้ไปปูที่นอนให้คู่สมรสมา 2-3 รายแล้วค่ะ ก็ลูก ๆ หลาน ๆ กันเอง แต่คู่ต่อไปจะเป็นที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน แต่มีที่ยังพูดถึงกันอยู่อย่างสนุกสนานก็คือ คู่หลังสุด ที่น้องโบว์ลูกสาวคุณไมตรี ลิมปิชาติแต่งงาน แล้วขอให้ อาทั้งสองเป็นคนปูผ้าปูที่นอนให้ ทุกทีในห้องหอก็จะมีแค่คนปูกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวและพ่อแม่ กับญาติสนิท ๆ ไม่กี่คน แต่คืนวันนั้นพอเราเข้าไป โอ้โฮ มีคนอยู่ในห้องเป็นสิบเลยค่ะ เล่นเอาหัวเราะกันครึกครื้น และเป็นการปูผ้าปูที่นอนที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยพบมาค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ อีกครั้งนะคะ

และขออนุญาตขอบพระคุณสำหรับคำพรที่ทุก ๆ ท่านส่งมาให้ นิและคุณภัสสร ในปีนี้ค่ะ ขอให้ทุกท่านมีความสุข และปลอดภัยตลอดไปค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 16, 2011, 11:58:23 am โดย ชุติมา-ประภัสสร » บันทึกการเข้า
อภิญญา
Full Member
***
กระทู้: 187ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 12:26:02 am »

ตกข่าวอีกแล้วค่ะ แง ๆ ......

ขอแสดงความยินดีย้อนหลังแล้วกันนะคะ คุณนิ  ความจริงปิ๋มก็แอบชื่นชมอยู่ในใจเงียบ ๆ เหมือนกันว่าคุณนิและคุณประภัสสร เป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน คงเป็นเพราะทั้งสองท่านได้ยึดมั่นใน "สมธรรม 4 ประการ" คือคุณธรรมในการครองเรื่อนนั่นเองค่ะ
บันทึกการเข้า
ชุติมา-ประภัสสร
Global Moderator
Sr. Member
*****
กระทู้: 446ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 11:58:29 pm »

คุณปิ๋มคะ,

ดีใจที่คุณปิ๋มแวะกลับมาเยี่ยมเยือนบ้านนี้อีกครั้งค่ะ เห็นยิ้มหวาน ๆ ของคุณปิ๋มแล้วชื่นใจจัง หวังว่าสุขภาพตอนนี้คงจะแข็งแรงทุกอย่างแล้วนะคะ

ขอบคุณมากเลยค่ะที่กรุณาเข้ามาอวยพรย้อนหลัง นิคิดว่าสำหรับคู่ของนิกับคุณภัสสรนี่เราเหมือนพี่น้อง เหมือนเพื่อนมิตรค่ะ อยู่กับแบบพี่น้องแบบเพื่อนและคุณภัสสรก็เป็นสุภาพบุรุษที่นิชื่นชม และก่อนแต่งงานเราก็จะคุยกันไว้แล้วว่าแต่ละคนชอบไม่ชอบอะไร ขอกันไว้ว่า ไม่อยากให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้นะ ซึ่งพออยู่ด้วยกันจริง ๆ ก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรค่ะเพราะก่อนแต่งงานเราต้องแยกจากกันตั้งสองปี ทุกข์ระทมมาก เราเขียนจม.ถึงกันทุกวัน ทำให้สนิทสนมและรู้ใจกันมากขึ้น รวมจดหมายเป็นร้อย ๆ ฉบับ นิเอามารวมเล่มไว้ได้คนละสองเล่มใหญ่ ๆ และที่ตกหล่นหายไปในช่วงที่เราไปอยู่ตุรกีก็อีกไม่น้อยเพราะตอนจะไปตุรกี นิไม่สามารถขนไปทั้งหมดได้ก็เลยเอาจม.และซองส่วนหนึ่งที่เหลืออยู่ใส่ถังน้ำใบใหญ่ไว้กะว่าจะได้เก็บได้ง่าย ๆ แต่ที่ไหนได้ ท่านผู้ใหญ่นึกว่าของที่นิใส่ๆไว้ในถังนั้นคือสิ่งที่เราจะทิ้ง ผลสุดท้ายก็เลยเสียดายมาก ๆ แต่ก็ต้องทำใจ ได้เฉพาะที่นิพยายามเก็บเอาติดตัวไปด้วยถึงได้อยู่รอดปลอดภัย จนได้กลับมาเอาไปเข้าเล่มไว้...

ประการสำคัญอีกประการหนึ่งที่่นิคิดว่าถ้าคู่แต่งงานคู่ไหนมีมาก ก็จะยิ่งทำให้ชีวิตคู่มีความสุขและยั่งยืนได้มากตามไปด้วย นั่นก็คือการให้เกียรติซึ่งกันและกันค่ะ นิว่าตรงจุดนี้เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ การรู้จักที่จะให้เกี่ยรติซึ่งกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง เป็นความจริงใจที่ทั้งสองคนต้องมีต่อกัน หากไม่จริงใจตรงนี้ซะแล้ว ก็จะกลายเป็นเสแสร้งไป และการแสแสร้งย่อมไม่จีรังยั่งยืน แต่ความจริงใจนั้นไม่ว่าจะวินาทีนี้หรือวินาทีไหน ก็คือความจริงใจตลอดเวลา และนิคิดว่านี่คือกุญแจดอกสำคัญอีกดอกหนึ่งในชีวิตคู่ค่ะ

ดูแล้ว คุณปิ๋มกับพระเอกของคุณปิ๋มก็น่ารักมาก และคิดว่าคู่ของคุณเพ็กกี้  คู่ของคุณพิมพ์ และอีกหลาย ๆ คู่ที่พวกเราคุ้นเคยกันอยู่ในนี้ก็ล้วนแต่เป็นคู่ที่อบอุ่นและรักใคร่กันเป็นอย่างดี ซึ่งน่าดีใจมาก ๆ เลยค่ะ เพราะหากชีวิตคู่ของครอบครัวหนึ่งอบอุ่นนั่นก็หมายถึงการเป็นพลเมืองที่ดีและเป็นพลเมืองที่มีความสุขของสังคมนั้น ยิ่งถ้ามีทายาทที่ได้รับการเลี้ยงดู อบรมสั่งสอนออกมาดี ก็เป็นการเพิ่มพูนคนดี ๆ ให้กับสังคมไปในตัว เมื่อมีลูกหลานดีก็ถือได้ว่าเป็นการสร้างสิ่งดี ๆ ไว้ให้กับสังคม และเป็นการตอบแทนสังคมที่เราได้มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นหนึ่งในนั้นด้วย มันจะเป็นห่วงโซ่ที่วิเศษทีเดียวค่ะ และเมื่อห่วงโซ่ที่่มีคุณภาพเหล่านี้ เกี่ยวร้อยกันไว้ ก็ย่อมมีแต่สิ่งดี ๆ ตามไปด้วย ดังนั้น การจะทำให้สังคมมีความสุข และเป็นสังคมที่มีคุณภาพได้ไม่ยากเย็นเลยละค่ะ แค่ขอให้ทุกคนทำตัวให้เป็นคนดี ไม่สร้างปัญหาให้กับคนอื่น เท่านี้สังคมก็จะเป็นสุขตามไปด้วยแล้วละค่ะ...

แต่ก็ยอมรับอย่างหนึ่งว่า ในความเป็นจริงมันอาจจะไม่ง่ายอย่างนี้ก็ได้นะคะ

อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณคุณปิ๋มนะคะ และหวังว่าหลาย ๆ ท่านที่ห่างหายไปก็ขอให้มีความสุขกับครอบครัวของทุกท่านด้วยค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 01, 2011, 12:11:21 am โดย ชุติมา-ประภัสสร » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF