www.psevikul.com วันเว้นวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ เล่าสู่กันฟัง คลีนิกเรื่องสั้น ห้องพักฟื้นเรื่องสั้น

60 หนาว-ร้อน ประภัสสร เสวิกุล   โต๊ะข้างหน้าต่าง
มุมกาแฟ - จิบกาแฟพลางคุยกันเรื่องงานเขียน มุมนอกชาน - งานอดิเรก
ชิงช้าหน้าบ้าน - ส่งผ่านเรื่องราวดีๆ ห้องใหม่ ... ไว้ใส่กลอน
ห้องสมุดเรื่องสั้น  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดวงเมืองไทย 2551 โดยโสรัจจะ อยู่นวล  (อ่าน 2855 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ปลิวลม
Newbie
*
กระทู้: 0ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2008, 04:02:07 am »

ในปีชวดสุดวิปโยค ๒๕๕๑ นี้ โดยทั่วไปแล้วอยู่ในสภาพไม่น่าไว้วางใจอะไรนักต่อสถานการณ์รอบด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยสยามที่เกิดวุ่นวายยุ่งยากนั้น ด้วยเหตุที่ดาวอังคารบาปเคราะห์อันให้โทษทะลุทะลวงอย่างร้ายกาจ อยู่ในตำแหน่งอันให้โทษ เป็นเหตุอย่างชัดแจ้งว่า ความหวัง ความสงบ ความราบรื่นในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ การเริ่มประชาธิปไตยหลังจากการเลือกตั้งใหม่ๆ ก็ได้กลายเป็นความหวังที่เลื่อนลอย เห็นแต่เงาดำปรากฏเลือนรางเป็นรางของความไม่แจ่มใสทุกสิ่งทุกอย่างเกือบไม่เป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับประเทศ มีดวงดาวเข้ามุมอับอยู่ในสภาพของการเผชิญหน้า การท้าทาย การหักหาญ ยิ่งเพิ่มความรุนแรงและการแตกแยกในหมู่ของประชาชนมากที่สุด ผู้มีอำนาจหลายๆฝ่ายไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้และอย่าหวังสิ่งที่ควบคุมได้จะสามารถควบคุมได้อีก เพราะดวงดาวบ่งบอกถึงสิ่งใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ อะไรที่เป็นของเก่ามักจะไม่ได้ผล
บ้านเมืองจะเข้าไปสู่สภาพมิคสัญญี ไปสู่ยุคที่ไม่พึงปรารถนาเกิดความเดือดร้อน ลุกเป็นไฟไปทุกแห่ง
ความวุ่นวายโกลาหล ความปั่นป่วนทางการเมือง ได้ปะทุขึ้น ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ผู้คนแห่งชาติที่บูชาประชาธิปไตยก็เดือดพล่าน
กระดานหมากรุกที่เล่นกันอยู่ก็ถูกคว่ำ อาจต้องมีการเลือกตั้งใหม่ทุกฝ่ายก็จะต้องเสียเงินกันอย่างย่อยยับอีก ขอเตือนย้ำว่าเชิงมุมของดาวอังคาร ดาวเสาร์ ดาวมฤตยู และราหูเป็นเชิงมุมร้ายควรต้องระมัดระมัง คนนอกจะเข้ามาคว่ำกระดานนั้นทันที
และเมื่อผู้มีอำนาจถือจังหวะก้าวลัดคิวขึ้นมาครองอำนาจ ทางประชาชนไม่พอใจด้วยเลือกตั้งกันมาเกือบล้มตาย แล้วก็มาชุบมือเปิบกันดื้อๆเช่นนี้ แม้ว่าจะไม่ถึงแก่ตายแต่ก็จะมีการชุมนุมกัน ประท้วงตลอดเวลา บ้านเมืองอยู่ในสถานะล่อแหลม หวั่นว่ากรณีดังเช่น ๑๔ ตุลาคม อาจจะเกิดขึ้นอีก
จุดสำคัญของเหตุการณ์ จุดหนึ่งที่จะมีปัญหาให้ขบคิด ความยุ่งยากชุลมุนชุลเก ทางการเมืองกับความหมางเมินระหว่างสองฝ่าย คือ ฝ่ายรัฐบาลกับกลุ่มฝ่ายค้าน ซึ่งอาจจะมีเปลวเพลิงแวบเข้ามาเป็นชนวนในการระเบิดเปรี้ยงปร้างของเหตุการณ์อันอยู่ตรงข้ามกับความสันติสุข ด้วยฤทธิ์เดชของดาวอังคารกับดาวมฤตยูคู่ของความขัดแย้งอันรุนแรง โหรทั้งหลายก็ย่อมรู้ดีว่าความฉมังของดวงดาวคู่นี้ จะมีเหตุการณ์ถึงขั้นวิบัติแตกแยกกันไม่พึงปรารถนาเกิดขึ้น อันอาจต้องเสียเลือดเสียเนื้อและสูญเสียผู้คนจนนับไม่ถ้วน
ความยึดมั่นที่เคยมีมาของเมืองไทยนั้น บ่งว่าจะหมดสิ้นไป และดวงดาวยังแสดงให้เห็นถึงความคิดเห็นที่แตกต่าง ความยอมรับและไม่ยอมรับเกิดขึ้นเป็นสัญญาณของความเสื่อมสลายของประเทศก็ว่าได้ ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้ลดความร้อนแรงให้น้อยลงก็คือ การหยุดบทบาทของผู้นำที่ลุ่มหลงในอำนาจทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว หลงเข้าใจผิดมาตลอดว่าบริหารประเทศมาถูกทาง ให้หยุดการกระทำนั้นเสีย แล้วปล่อยให้สถานการณ์ของบ้านเมืองคลี่คลายไปเองในที่สุด
แต่ถ้าปล่อยให้เป็นไปตามเดิม อำนาจเผด็จการแบบเดิม และชักใยอยู่เบื้องหลังแบบเดิมไม่ว่าจะเป็น องค์กร สถาบันไหนก็แล้วแต่ ก็จะนำประเทศชาติไปสู่ความหายนะอย่างแน่นอน
การผันผวนจะทำอะไรให้ใหญ่เกินตัว ก็ควรจะบันยะบันยังเสียบ้าง น่าจะมีการทบทวนและปรับปรุงนโยบายและโครงการบางอย่างให้กะทัดรัด เข้าสู่ความสมเหตุสมผล ดูจะเป็นการดีแก่ตัวเรามากกว่า ที่กล่าวเช่นนี้เพราะว่าดาวพฤหัสบดียังโคจรสู่ภาวะอันยิ่งใหญ่ไม่พอ คล้ายๆข้างนอกสุกใส ข้างในเป็นโพรง
จะมีนักการเมืองบางส่วนพยายามจะหนุนบางสิ่งบางอย่างให้เกิดขึ้น อันเป็นการผิดจารีตประเพณีของบ้านเมือง ซึ่งถ้าไม่มีการชี้แนะในแง่โหราศาสตร์และอาถรรพณ์ของบ้านเมืองเสียบ้าง เผื่อต่อไปภายภาคหน้ามีอะไรเกิดขึ้นจะได้มีผู้ระลึกได้ว่า เคยมีผู้ทักท้วงไว้แล้ว หรือถ้าท่านผู้ปรารถนาจะให้บ้านเมืองสงบสุข จะได้หาหนทางแก้ไขป้องกันเสียให้ถูกต้อง ถ้ายังมีความเชื่อถือในเรื่องอิทธิพลของดวงดาวกันอยู่บ้างก็จะเป็นคุณประโยชน์ของบ้านเมืองโดยแท้
แต่มีสิ่งที่พอจะช่วยแก้ไขให้บ้านเมืองดีขึ้นได้ ต้องมีผู้ที่มีความรู้ความสามารถเก่งในด้านเศรษฐกิจที่เป็นคนใหม่แต่เคยคว่ำบอร์ดด้านเศรษฐกิจมาช่วยบริหารในคณะรัฐมนตรี แม้จะไม่ดีมากนัก แต่ก็จะทำให้บ้านเมืองกระเตื้องขึ้นได้บ้าง และช่วยเบนความสนใจของประชาชนที่มีแต่ความทุกข์ ลำบากยากแค้นจากการบริหารของผู้ใช้อำนาจเผด็จการที่ทำให้บ้านเมืองถดถอยมาตลอด
เป็นที่น่าสังเกตว่าดวงชะตาของบ้านเมืองในปีนี้ล้วนเป็นปริศนา ขอให้ท่านผู้มีภูมิปัญญาเอาไปขบคิดกันเองเทอญ
"ดาวพระเสาร์ยังสถิตอยู่ในราศีสิงห์ ตลอดปีนี้ และราหูย้ายจากราศีกุมภ์ เข้าสู่ราศีมังกร ทำมุมตั้งฉากกับลัคนาเมือง ในวันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๕๑ และยังอยู่ต่อเนื่องไปอีกทั้งปี"
ลัคนาประเทศถูกบาปเคราะห์จตุโกณกากบาททุกจุด จึงทำให้ชาติบ้านเมืองเข้าสู่ทางคับขันตลอดเวลา เช่น เกิดสงคราม ประกาศกฎอัยการศึก สงครามกลางเมือง
ดาวอังคาร บ่งถึงบุคคลในเครื่องแบบผู้ถืออาวุธที่ไม่อยู่ในศีลธรรมจะต้องเข้ามามีบทบาทแทรกเป็นยาดำในคณะรัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น
ดาวมฤตยูกับเสาร์เล็งกันลอยอยู่เหนือขอบฟ้า ดาวคู่นี้หมายถึง การถูกปล่อยเกาะอย่างโดดเดี่ยว การถูกลอยแพ บ่งถึงว่าเมืองไทยจะตกอยู่ในภาวะคับขันรอบด้าน โดยประเทศที่ล้อมอยู่ลุกเป็นไฟและตกอยู่ในสภาพตึงเครียดตลอดเวลา
ทำให้เกิดเป็นปีมหาวิปโยคที่เป็นการปฏิวัติเปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์โดยสิ้นเชิง
เดือนเมษายน ราวปลายเดือน ผู้มีอำนาจในการบริหารบ้านเมืองควรจะต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบ แทนที่จะเห็นแก่ผลประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก จะเกิดความวุ่นวายปั่นป่วนทางการเมือง เกิดการแตกแยก บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาททันที เกิดการจลาจล รัฐประหารครั้งใหญ่ เกิดการนองเลือด ผู้คนล้มตายเป็นเบือ
ปรากฏการณ์บนฟากฟ้าเมืองไทยที่พึงสังเกตคือ ในเดือนเมษายน ดาวอังคารดาวแห่งสงครามจะย้ายเข้าราศีกรกฎ ทำมุมฉากกับลัคนาและเล็งราหูจรในเดือนเมษายน ๒๕๕๑ ดาวทั้ง ๒ ดวงนี้ทำมุมฉากกับประเทศ จังหวะสัมพันธ์ของดาวเคราะห์ใหญ่ในด้านร้ายที่เผอิญมาพบกันดังกล่าวนี้มักจะไม่ค่อยปรากฏแก่เราบ่อยครั้งนัก จักทำให้บ้านเมืองเราและโลกประสบกับความปั่นป่วนยุ่งเหยิงครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติอีกครั้ง
ใน "ดวงของโลก" การโคจรของดาวอังคาร "ดาวสีเลือด" มีส่วนต่อโลกในปีนี้อย่างมาก นอกจากจะเกิดสงครามครั้งใหญ่แล้ว ยังอาจเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นภัยจาก "ภาวะโลกร้อน"
ส่วนสยามประเทศ ปีชวด ๒๕๕๑ นี้ จะเป็นปีแห่งความอาเพศ ในปลายปีชวด ๒๕๕๑ นี้ จะเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่น่าแปลกมหัศจรรย์จะเกิด "หิมะตก" ในเมืองไทยไปทั่วทางภาคเหนือและอีสานบางส่วน ประชาชนทั้งคนไทยและทั่วโลกตื่นตกใจแทบช็อก เพราะไม่เคยเห็นปรากฏการณ์เช่นนี้มาก่อนเลย
แต่จริงๆแล้ว ในทางโหราศาสตร์ไทยถือว่าเป็นอาเพศ เป็นลางร้ายที่จะเกิดมหันตภัยตามมาไม่หยุดหย่อน ทั้งทางธรรมชาติ บุคคล การเมือง การปกครอง วัฒนธรรมประเพณี ความเป็นอยู่แบบไทยๆเราก็จะเปลี่ยนแปลงไป
ซ้ำร้ายเหมือนจงใจจะให้เกิด ในปลายปี ๒๕๕๑ นี้ เกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลครั้งใหญ่ในประเทศไทยที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในต่างประเทศแล้วถึงกระทบมาถึงเรา ครั้งนี้เกิดที่ประเทศไทย ทำให้เกิดรอยเลื่อนใต้ทะเลทางแถบทะเลอันดามัน เป็นทางยาวมากทำให้เกิดคลื่นยักษ์เข้าถล่มตามชายฝั่งทะเล และมีดินแดนบางส่วนถูกกระหน่ำและจมลงสู่ทะเล มีการสูญเสียชีวิตผู้คนจำนวนมาก
ส่วนตำราทางฮินดูทายไว้อีกนัยหนึ่งว่า ปี ๒๕๕๑ นี้ ประเทศไทยยังประสบปัญหาภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำอย่างที่ไม่เคยประสบมาในรอบหลายร้อยปี ทำให้ทางภาคตะวันออกของประเทศมีสภาพแห้งแล้งทำให้ผู้คนและสัตว์เลี้ยงขาดน้ำจนบางจังหวัด บางอำเภอ บางหมู่บ้าน กลายเป็นทะเลทราย จนต้องอพยพผู้คน
ภัยพิบัติทางธรรมชาติยังไม่หยุดยั้งจะมีการสูญเสียแผ่นดินทางภาคใต้แถบฝั่งทะเลอันดามันตั้งแต่จังหวัดระนองลงมา อาจจะจมสู่ใต้ทะเลในเวลาอันรวดเร็วอย่างที่ไม่รู้เนื้อรู้ตัว ผู้คนจะล้มตายและสูญหายเป็นจำนวนมาก
เกาะภูเก็ต กระบี่ พังงา ราวกลางปี ๒๕๕๑ จะถูกคลื่นสึนามิเหมือนกำแพงยักษ์ถล่มหนักกว่าครั้งแรก ทำให้ผู้คนทั้งไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งทรัพย์สินตึกรามบ้านช่องถูกกวาดลงทะเลไปจนหมดสิ้น จนกลายเป็นเกาะร้างและบางส่วนอันตรธานหายไปในที่สุด
เชื้อโรคที่รุนแรงระบาดเหมือนไข้หวัดนกจะเข้ามาทำลายล้างชีวิตมนุษย์และสัตว์ หรือเป็นเชื้อไข้หวัดนกที่กลายพันธุ์ติดต่อมาถึงคน ทำให้สูญเสียชีวิตมนุษย์มากมายเป็นที่สยดสยองต่อวงการแพทย์ และไม่สามารถจะควบคุมด้วยยาหรือวิธีการทางการแพทย์สมัยใหม่ได้ทันที เป็นที่อเนจอนาถยิ่งนัก
ส่วนปัญหาทางภาคใต้ อิทธิพลของดาวเสาร์ให้เป็นปีแห่งการก่อการร้ายและการก่อวินาศกรรมทั้งปี มีการเคลื่อนไหวของผู้คนที่ไม่สามารถจะควบคุมได้ใน ๓ จังหวัดภาคใต้ ทำให้ผู้มีอำนาจขาดความเชื่อถือที่จะเหนี่ยวรั้งให้ผู้คนเหล่านั้นยุติความคิดของเขาได้ แต่ตามดวงเมืองแล้วไม่บ่งบอกว่าเราจะเสียดินแดน ๓ จังหวัดภาคใต้นั้นไป เนื่องจากดาวอังคารเดินแบบวิกล จะส่งผลให้ความร้อนแรงเกิดขึ้นไม่สิ้นสุด เพราะดวงผู้นำประเทศไม่สัมพันธ์กับดวงเมืองปี ๒๕๕๑ นี้ ทำให้เหตุการณ์ร้อนแรงบานปลายขยายวงกว้างมีการก่อการร้าย ฆ่ารายวันผู้บริสุทธิ์อย่างโหดเหี้ยม ศาสนาถูกชักนำเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการแก้ปัญหาด้วยการจับแพะ หรือความโกรธแค้นทุกหมู่เหล่า สถานภาพความปลอดภัยของ ๓ จังหวัดภาคใต้วิกฤตหนัก ทำให้คนปกติขนอพยพหนีไปยังที่ที่ปลอดภัยหรือดินแดนแห่งใหม่ ต่างชาติต้องมาเกี่ยวข้องโดยปริยายไม่ว่าจะรูปแบบของผู้ก่อการร้ายทั้งเก่าและใหม่ หรือองค์กรระหว่างประเทศจะใช้อาวุธที่มีอานุภาพรุนแรงระเบิดพลีชีพ ตามโรงแรมและสถานที่ราชการ มีการเผาโรงเรียน หน่วยราชการหลายแห่งทำให้ไฟลุกท่วมไปทั่วเมือง ประหนึ่งเป็นสงครามย่อยๆ จนสหประชาชาติอื่นยื่นมือเข้ามาพิทักษ์ผู้บริสุทธิ์ ประเทศไทยเป็นที่กล่าวขวัญในทางที่น่าสะพรึงกลัวไปทั่วโลก สื่อต่างประเทศจะเข้ามา ชนิดที่ว่ารัฐบาลจะควบคุมไม่อยู่
ชาวโลกและประเทศไทยยังเดือดร้อนเรื่องน้ำมันแพง อันเป็นผลจากกลุ่มชาติอาหรับผู้เป็นเจ้าของน้ำมัน อันเป็นทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งมีอยู่มากในกลุ่มชาติเหล่านี้ ได้รวมหัวกันขึ้นราคาน้ำมัน และเพิ่มราคาน้ำมันขึ้นทุกปีโดยไม่หยุดยั้ง ทำให้ชาติต่างๆเดือดร้อน เศรษฐกิจตกต่ำทั่วไป ส่งผลให้ข้าวของแพง ผู้คนลำบากทั่วทุกหัวระแหง
ตลอดทั้งปีน้ำมันเชื้อเพลิงขึ้นราคารวมทั้งแก๊สหุงต้ม ทำให้ประชาชนปั่นป่วนเดือดร้อนมาก
ราวปลายปี น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลายอย่างรวดเร็วสุดยับยั้ง ทำให้ระดับน้ำในทะเลและมหาสมุทรสูงขึ้นมาก เกิดสภาวะน้ำท่วมใหญ่ที่ถาวรขึ้นในบริเวณที่ลุ่มต่ำของโลก ประเทศไทยบางส่วนจะถูกน้ำท่วมใหญ่ ประกอบกับจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เป็นระยะๆ ทำให้หมู่เกาะบางเกาะต้องจมหายลงไปในทะเล เป็นการสูญเสียทรัพยากรธรรมชาติและชีวิตมนุษย์ครั้งใหญ่ของประเทศ
กรุงเทพฯ บางส่วนเริ่มถูกน้ำทะเลท่วมเข้ามาถึง อาจจะจมน้ำหายไปและจะเป็นเช่นนี้ต่อเนื่องไปอีกหลายปี และอาจจะจมหายไปจากแผนที่โลกหรือแผนที่ประเทศไทย อาจจะต้องเปลี่ยนแปลง ดังนั้น ภาครัฐต้องตระหนักถึงเรื่องนี้ควรหาทางป้องกันไว้ก่อน
โลกจะเข้าสู่ยุคเข็ญ สหรัฐอเมริกาและตะวันออกกลางเริ่มเปิดฉากสงครามล้างเผ่าพันธุ์เป็นสงครามปรมาณู มีการใช้ขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ หรือสงครามไฮเทคนำมาใช้กัน ทำให้เกิดจุดวิกฤตการณ์ของโลกเขม็งเกลียวเป็นสงครามครั้งใหญ่ของโลก บ้านเมืองพินาศ ผู้คนล้มตายเป็นผักเป็นปลาจำนวนมหาศาล สงครามครั้งนี้จะยืดเยื้อไปอีกหลายปี
อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาตคือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ปากีสถาน อัฟกานิสถาน อินโดนีเซีย จีน และรัสเซีย
ฐานทัพนอกประเทศของมหาอำนาจจะถูกทำลาย ส่วนประเทศไทยเราจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามครั้งนี้ด้วย
ส่วนด้านเศรษฐกิจถือว่าตกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกก็ว่าได้ ทั่วโลกเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เศรษฐกิจของสหรัฐฯและยุโรปคลอนแคลน ซวนเซ โดยเฉพาะประเทศไทยเรา เป็นปีแห่งความล้มละลายทางเศรษฐกิจ ไม่อาจฟื้นขึ้นมาได้ ประชาชนอดอยาก ธุรกิจสับสน คนว่างงานหรือถูกปลดออกจากงานหลายแสนคนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบเกิดสงครามไปทั่วโลก ธนาคารทั้งเล็กและใหญ่เริ่มล้มและปิดตัวเองลง ตลาดหุ้นถูกกระทบกระเทือนอย่างหนักต้องปิดตัวเองลงอย่างถาวร มีคนฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นปีแห่ง "เศรษฐกิจเลือด" ก็เป็นได้
โดยทั่วไปแล้ว การอ่านดวงพอจะถอดคำพยากรณ์ตลอดปีอย่างหยาบๆ สำหรับบ้านเมืองเราและประเทศข้างเคียง ตลอดจนสถานการณ์ของโลกดังนี้

มกราคม ๒๕๕๑
รถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงเทพฯ ถูกลอบวางระเบิด ลุกท่วมเป็นไฟ มีคนล้มตายเป็นหมู่จำนวนมาก
ทางภาคใต้ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ชาวต่างชาติเสียชีวิตมากมายจากผู้ก่อการร้าย
น้ำมันเชื้อเพลิงขาดแคลน ถึงราคาจะสูงสักเท่าไหร่ ประชาชนตาดำๆ ก็ต้องก้มหน้าซื้อมาใช้
บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ ธนาคารแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างกู่ไม่กลับ ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้น โดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ
คนงานในบริษัทใหญ่โตของประเทศ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลดออกจากงานเนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ ธนาคารและสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวง
การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลานเศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง
เกิดโรคระบาดร้ายแรงทั่วประเทศ คนนับพันล้มป่วยและล้มตาย
เกิดภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงที่รัฐบาลกำลังเผชิญหน้าอยู่ เหตุต่างๆ จะเป็นการทดลองพลังใจของท่านผู้อาสาเข้ามาปกครองประเทศในยามคับขันเช่นนี้
มีเรื่องกระทบกระทั่งกับเขมร ที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขมขื่น
ปลายเดือน กรุงเทพมหานคร มีการก่อวินาศกรรมอีกครั้งที่รุนแรง สถานทูตหลายประเทศถูกทำลาย มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตมากมาย
เด็กๆจะมีอันตรายจากอุบัติเหตุเสียชีวิตเยอะ
อันเป็นเดือนโกลาหล ยุ่งยากน่าดู โลกเกิดวิปริต ผู้นำที่บ้าคลั่งบางประเทศจะสั่งฆ่าคนเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตามกัน
สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกา น่าเป็นห่วง เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เกิดกลียุค วายวอด!

กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
กรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ ผู้คนล้มตาย สถานทูตและตึกรามบ้านช่องถูกทำลาย มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน
ภาวะทางกาารเงินตึงตัว เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม
โรคระบาดทั้งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยายพันธุ์ทางอากาศและเอดส์
วงการสงฆ์มัวหมองหนัก มีนักบวชอลัชชีจอมขมังเวทย์เข้าทรงโผล่โฉมหน้าขึ้นมากมาย
กลางเดือนในเมืองไทยเกิดความแห้งแล้งอย่างรุนแรงทุกภาค ประชาชนขาดเครื่องใช้และน้ำบริโภค ตลาดหุ้นคับขัน
ประเทศอ่าวเปอร์เซียกำลังตึงเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิหร่านจอมบทบาทจะฟาดหัวฟาดหางขึ้นในระยะนี้ ประเทศรัสเซียจะมีปัญหาเกี่ยวกับประมุขของประเทศ และความไม่เป็นส่ำ เศรษฐกิจของชาติที่ขัดข้องมานานกำลังเยียวยาอยู่ ย่อมไม่เกิดผลอะไร
อิรักทำตนวางก้ามขึ้นมาระยะนี้ จะถูกขนาบจนหมดฤทธิ์
สหรัฐฯจะพบกับความหนาวเย็นอย่างรุนแรง เกิดพายุหิมะ บ้านเมืองเป็นอัมพาต คนหนาวตายเป็นจำนวนมาก เกิดไฟไหม้ป่าตอนเหนือลอส แอนเจลิส ในสหรัฐฯ บ้านถูกเผาไปหลายหลังรุนแรงมาก ส่วนยุโรปอากาศหนาวจัด เป็นความหนาวที่หนาวที่สุดในรอบ ๑๐๐ ปี
ปลายเดือนผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองของเรายังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่วหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนักมีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายที่เป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน และจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสนขื่นขม
สถานการณ์ทางใต้ของประเทศไทยเพิ่มความร้อนแรงและน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย
ตลาดหุ้นเจอกับภาวะคับขัน ตกเป็นท้องร่วง ร่วงหล่นไม่หยุด
จะสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศไปในระยะนี้เป็นนิมิตร้าย ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว
ประเทศจีนและประเทศแถบยุโรป จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ และจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมือง การเสียชีวิตและภัยพิบัติที่ร้ายแรง
ญี่ปุ่นตึงเครียด จะถูกบีบคั้นบางอย่างทางเศรษฐกิจ และจะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ธาตุลมจักทำอันตรายได้

มีนาคม ๒๕๕๑
ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง
สำหรับประเทศไทยก็คงอยู่ในระยะวุ่นๆ เหมือนเช่นเคย มีสัญญาว่าการจะพูดจาจะทำอะไรควรให้ประหยัดถ้อยคำ บางครั้งอีกฝ่ายหนึ่งอาจรับฟังไม่ได้หรือหาเหตุตีรวนซึ่งกันและกัน กล่าวง่ายๆในมุมที่ดาวบาปเคราะห์เล่นงานดาวพฤหัสบดีเช่นนี้ มองเห็นแต่ความก้าวร้าว ถ้าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อกัน ก็ยิ่งจะไปกันใหญ่เท่านั้น ไม่ควรประมาท
รัฐบาลย่อมเผชิญปัญหาอย่างหนักหน่วงทั้งภายในและภายนอกประเทศ นักบริหารต้องทำงานด้วยความสุจริต มั่นคง ย่อมประคองตัวได้
ธุรกิจการท่องเที่ยวระยะนี้ไม่สู้ดีนัก ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ พืชไร่ต่างๆไม่ได้ผล จะเกิดทุกข์ภัย
หุ้นอับเฉา
ไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด รถตกเหวคนตายจำนวนมาก
ดาวแห่งไทยสยามโคจรเข้ามุมฉากกับดาวบาปเคราะห์ที่ทำมุมจตุโกณ ยังเห็นว่าบ้านเมืองยังคงยุ่งยากทั้งภายในและภายนอกประเทศ เหตุภายนอกรุมเร้าเข้ามา ปัญหาพม่าและปัญหาเขมรจะนำความเดือดร้อนอย่างมาก เหตุการณ์น่าเป็นห่วง
อังกฤษต้องอยู่ในกลไกของความวิบัติ ความขัดข้องของโลก ผู้เป็นใหญ่จักเจ็บป่วย หรือล้มหายตายจากไป
ยุโรปเดือนนี้ไม่ดีเลย อยู่ในระยะปั่นป่วน สงครามระหว่างเชื้อชาติเก่าแก่ยืดเยื้อต่อไปไม่สิ้นสุด เลือดจะนองต่อไป
อินเดีย รถไฟตกราง มีคนตายนับพัน
ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที
เกิดกาฬโรคใหญ่ในแอฟริกา ตายกันมาก
อัฟกานิสถานกับอินเดียตะวันตก อยู่ในข่ายรัศมีอันตรายจากดวงดาวในมุม ๑๘๐ องศา ซึ่งเป็นกระแสบาปเคราะห์ร้ายแรงทั้งนั้น เตือนภัยให้ระวังอุทกภัยกับปัญหาการเมืองอันรุนแรง
พม่าเริ่มเข้าสู่ยุคมืด วิญญาณของความร้ายกาจได้ก่อสานตัวเองอย่างเงียบและลึกซึ้ง รอจังหวะโอกาสที่จะระเบิดออกมา พร้อมกับการลุกไหม้เป็นไฟลามทุ่ง
สเปน ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตก จักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมาก
การเดินทางทางอากาศไม่สู้ดีนัก อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในรัสเซีย จีน และอิหร่าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย
เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกาะสุมาตรา และมีผลกระทบมาถึงไทยอย่างรุนแรง ตึกรามบ้านช่องสูงๆ ในกรุงเทพฯถล่มทลายพังลงมาจำนวนมาก และฝังผู้คนทำให้เสียชีวิตผู้คนมหาศาล

เมษายน ๒๕๕๑
มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน ๓ จังหวัดภาคใต้
เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในกรุงเทพฯ บ้านเมืองโกลาหล
เป็นสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยของรัฐ และรัฐวิสาหกิจต่างๆที่ก่อหวอด เกิดความวุ่นวายโกลาหล การเมืองของไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง
หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหวลึก ธนาคารเกิดปัญหาใหญ่ยุ่งเหยิงสุดที่จะแก้
เรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน
อิรัก อิหร่าน และประเทศทางแถบตะวันออกกลางเกิดความตึงเครียดกับประเทศทางตะวันตก สหรัฐฯอย่างหนัก เข้าสู่วิกฤตไปทั่วโลก
ประเทศพม่าในระยะเดือนนี้ ผู้เป็นใหญ่อาจจะถึงวาระจะต้องระมัดระวังอันตราย หรือมีการเปลี่ยนตัวกัน ประเทศอินเดียเดือนนี้คงยุ่งยาก และสังเวยชีวิตเลือดเนื้ออีกตามเคย
ทางตะวันออกกลางเกิดสงครามขนาดใหญ่ ทำให้ทั่วโลกขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน
ปลายเดือนคนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้
ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง มาเลเซีย อินโดนีเซีย จะต้องเผชิญหน้ากับภัยทางด้านเศรษฐกิจอย่างร้ายแรง มาเลเซียต้องเปลี่ยนแปลงผู้นำประเทศ เกิดกลียุค
ปลายเดือนบุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาททันที เกิดการจลาจล รัฐประหารครั้งใหญ่ เกิดการนองเลือด ผู้คนล้มตายเป็นเบือ
ผู้มีอำนาจในแผ่นดิน จากไปอยู่ยังแดนไกล ไร้ที่อยู่หรือมิฉะนั้นบั้นสุดท้ายจะหายหน้าไปไม่ปรากฏในวงสังคมอีกต่อไป

พฤษภาคม ๒๕๕๑
ทางใต้ถูกก่อวินาศกรรมสุดโหดเหี้ยม
ต้องนับว่าเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอกเป็นระยะน่าวิตก จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูปหรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป จะมีเรื่องขัดแย้งกันในวงการภายใน วิธีแก้เคล็ด ให้หาทางเดินทางตรวจราชการนอกกรุงเทพฯ หรือไปต่างแดนจึงจะเหมาะ การเดินทางในที่อันตรายหรือในเขตอันไม่ปลอดภัย ควรจะเพิ่มการคุ้มครองให้มากเป็นพิเศษ
หุ้นจะตกอย่างรุนแรงอาจจะปิดลง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต จำเป็นต้องลดจำนวนคนงานลง โรงงานส่วนใหญ่ต้องปิดตัวลง ปัญหาเรื่องการว่างงานจะมีตามมา มีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ ดาวมฤตยูซึ่งเป็นดาวแห่งการปฏิวัติลอยอยู่เหนือฟ้ากรุงเทพฯ ส่งอิทธิพลรุนแรงอย่างใหญ่หลวง ดาวอังคารประจำประเทศไทยได้รับแสงจากดาวมฤตยูอันเป็นดาวปฏิวัติในมุมร่วมธาตุ ย่อมเกิดสภาพการเดือดพลุ่งพล่านไม่สงบ ถึงเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า เกิดศึกสงครามทั้งภายในและภายนอกประเทศ
ราวปลายเดือนไฟไหม้ใหญ่หลายจังหวัด อาทิ เชียงใหม่ ชลบุรี
เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในชิลี ฝังคนนับพันคนเป็นโศกนาฏกรรมที่รุนแรงมาก
ดวงประเทศกำลังตก เพราะกำลังถูกคุกคามจากบาปเคราะห์อย่างร้ายแรงที่สุด
ปลายเดือนเกิดภัยพิบัติทางทะเลครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศ มีคลื่นยักษ์เป็นกำแพงสูงเสียดฟ้า อันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวในหมู่เกาะสุมาตรา พัดเข้าถล่มหมู่เกาะและชายฝั่งด้านอันดามันอีกครั้ง กวาดผู้คนและทรัพย์สินบ้านเรือนที่ติดอยู่ทะเลลงสู่ทะเลไปเกือบหมดสิ้น ทำให้เกาะบางเกาะจมหายไปในทะเล
พม่า เนปาล ในช่วงนี้มีความเครียดอย่างรุนแรงจนยากที่จะปกปิดให้มิดได้
เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อยและบาดเจ็บจำนวนมาก
ส่วนสหรัฐฯ จะต้องตัดสินใจต่อปัญหาบางอย่างให้เด็ดขาดลงไป และมีทีท่าแข็งกร้าวขึ้นสถานการณ์โลกขณะนี้เขม็งเกลียวร้ายแรงอย่างน่าวิตก สหรัฐฯ ยังโดนภัยธรรมชาติคุกคาม ในบางรัฐภาคใต้เกิดแห้งแล้ง โดนคลื่นลมร้อน คนตายหลายร้อยคน พืชผลแห้งตายมากมายเหลือคณา และเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีมีผู้คนล้มตาย

มิถุนายน ๒๕๕๑
สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม
ตึกที่สูงสุดทรุดตัวลงและพังทลายลงมามีคนเสียชีวิตมากมาย
อุบัติเหตุใหญ่ๆเกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ และทางเรือ เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นสะดม
กลางเดือน ธนาคารและสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวงอีก
ตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลายไปตามๆกัน ต้องหนีหัวซุกหัวซุน ฆ่าตัวตายเป็นแถว นักเลงหุ้นบางรายรวบรวมสมัครพรรคพวกบุกทำลายตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างความโกลาหลให้แก่เจ้าหน้าที่บ้านเมือง ถูกจับเข้าห้องขังหลายคน
ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง
กลางเดือนไฟไหม้ใหญ่สลัมคลองเตยวอดไปหลายสิบหลัง
เกิดโรคระบาดสัตว์ร้ายแรงในภาคเหนือ หมู นับหมื่นตัวล้มป่วยตาย
ปลายเดือน เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารชนกัน ตายหมู่หลายสิบคน
สหรัฐฯจะพบกับสภาพอันวุ่นวายภายในประเทศ และบุคคลสำคัญจะสูญเสียชีวิตไปพบอันตรายอย่างรุนแรง เด็กๆจะเกิดอุบัติเหตุตายหมู่ไปหลายคน อาจจะมีการเคลื่อนกำลังจากฐานทัพที่ ไกลจากประเทศแห่งหนึ่ง
ปลายเดือนประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้าย
บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย อาจสูญเสียชีวิต
ทางภาคใต้เกิดจลาจลใหญ่ มีการสูญเสียชีวิตผู้คนมากมาย องค์กรระหว่างประเทศต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง และอาจต้องประกาศสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน
ไข้หวัดนกระบาดหนักขึ้นมาอีก ทำให้ผู้คนล้มตาย จะติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ได้

กรกฎาคม ๒๕๕๑
ทางใต้มีการอพยพผู้คนไปอยู่ยังดินแดนแห่งใหม่ในที่ปลอดภัย
บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ นักวิชาการจะมีบทบาทเข้ามาบริหารบ้านเมือง ดวงดาวแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างชนิดกู่ไม่กลับ ปัญหาอันยุ่งยากสลับซับซ้อนของบ้านเมือง ต่อให้เทวดาหน้าไหนมาแก้ไขก็เห็นจะแก้ให้คืนดีได้ยาก เว้นแต่จะช่วยบรรเทาสถานการณ์ต่างๆไปตามกาลเทศะเท่านั้น
ศัตรูภายนอกจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้นโดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ
บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น
เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง
อิสราเอล อียิปต์ และอาหรับ สามผู้ยิ่งใหญ่ เดือนนี้จะได้รับพิษร้ายจากดาวอังคารและมฤตยู จะพบกับปัญหาอันหนักหน่วง ผู้นำของประเทศจะเป็นอันตรายหรืออาจมีการเปลี่ยนตัวผู้นำ
ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที
นักดาราศาสตร์ของเยอรมันจะพบดาวเคราะห์ใหญ่ดวงใหม่ในห้วงจักรวาล
ด้านการแพทย์ จะค้นพบยาฉีดแก้โรคร้าย (วัคซีน)
ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง
ปลายเดือนเรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน
จะสูญเสียบุคคลสำคัญของโลกในระยะนี้ เป็นนิมิตร้ายแห่งโลก ย่อมจะวุ่นวายไปทั่ว
จีนแดง พืชพันธุ์ธัญญาหารประสบความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากเกิดอุทกภัย

สิงหาคม ๒๕๕๑
หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว ประชาชนมีแต่หนี้สิน เศรษฐกิจล้มเป็นเบี้ยล่างต่างชาติ
พายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปเป็นจำนวนมาก
หลายจังหวัดทางภาคใต้โดนวาตภัยร้ายแร
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 19, 2008, 04:08:25 am โดย มนตราแห่งทะเล » บันทึกการเข้า
มนตราแห่งทะเล
Administrator
Sr. Member
*****
กระทู้: 463ดูรายละเอียด อีเมล์ : Email
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2008, 04:08:07 am »


ปลิวลม     
โพสต์เมื่อ: Jan 5 2008, 06:48 AM
   
.พัฒนา พัฒนศิริ

"อ.พัฒนา พัฒนศิริ" ได้พยากรณ์ดวงเมืองประจำปี 2551 ว่า ในปี 2551 ตรงกับปีนักษัตรรูปหนู เมื่อพิจารณาไปถึงดวงดาวสำคัญ เช่น ศุภเคราะห์ พฤหัสบดี ที่จะโคจรในราศีที่ให้ผลดีแก่ชาติบ้านเมืองตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน 2550 เป็นต้นไป จากดาวราหูที่ยกย้ายมาได้ตำแหน่งมหาจักที่ราศีมังกรในช่วงกลางเดือนเมษายน 2551 ย่อมจะให้คุณหนุนนำบ้านเมืองได้พอสมควร ทำให้สถานการณ์หลายเรื่องราวพลิกฟื้นคืนดีขึ้นมาได้

เรียกได้ว่าอยู่ในสภาพลืมตาอ้าปาก ไม่ว่าจะด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง สมควรตั้งฉายาว่า "ปีหนูร่าเริง"

สำหรับในปีหนู 2551 ไม่น่าจะมีเภทภัยร้ายแรงเกิดขึ้นในบ้านเมืองบ่อยครั้ง แต่หากเกิดขึ้น ให้ระวังเภทภัยร้ายแรงที่จะเกิดขึ้น 2 ช่วงดังนี้

1.กลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกรกฎาคม เป็นช่วงจังหวะที่จะเกิดเหตุการณ์ก๊าซระเบิด ไฟไหม้ครั้งใหญ่ โรงงานระเบิด อุบัติเหตุบนถนนหลวง มีคนบาดเจ็บล้มตายเกลื่อนกลาด ตึกพัง รวมทั้งแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่จะสร้างความตื่นตระหนกแก่บ้านเมืองยิ่งกว่าที่ผ่านมา คนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงระยะเวลานี้ ให้ระมัดระวัง

2.กลางเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน โดยเฉพาะช่วงวันที่ 17 ตุลาคมถึง 15 พฤศจิกายน เภทภัยร้ายแรงจะมีโอกาสเปรี้ยงปร้างอีกรอบหนึ่ง อาทิ เครื่องบินตก แก๊สระเบิด คลังแสงอาวุธ ภาคใต้มีการวางระเบิดร้ายแรง ไฟไหม้รายใหญ่ อุบัติเหตุรถชนกัน มีคนบาดเจ็บล้มตายเกลื่อนกลาด

ในปี 2551 ประเทศไทยจะมีน้ำฝน ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะหน้าฝนจะมาเร็วกว่าปกติ และตกยาวนานจนถึงในฤดูหนาว ไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะพร่องเขื่อน เพราะมีโอกาสที่น้ำจะล้นเขื่อน ต้องผันน้ำกันจ้าละหวั่นมากกว่าปีก่อน

ส่วนเศรษฐกิจในปีหนู อ.พัฒนา กล่าวว่า จากการพยากรณ์ตามการโคจรของดวงดาวตามตำราโหราศาสตร์ ตลอดจนประสบการณ์ที่สั่งสมมา พอเชื่อมั่นได้ว่า เศรษฐกิจบ้านเราไม่น่าจะล้มคว่ำ ไม่น่าจะเลวร้ายถึงขั้นนั้น และสภาวการณ์ของบ้านเมืองเราที่ตกอยู่ในสภาพฟุบมานาน จะเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น อาทิ

1.กิจการอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดฯ ทาวน์เฮาส์ มีโอกาสเดินไปข้างหน้า จะเห็นได้ว่ามีการกว้านซื้อที่ดินใกล้บริเวณที่รถไฟฟ้าใต้ดินสายใหม่ที่จะพาดผ่านมากมาย

2.หนี้นอกประเทศเพิ่มสูง นักเศรษฐศาสตร์สมัยใหม่มองว่าไม่เป็นไร เมื่อเงินลงทุนไม่พอ ต้องกู้เป็นเรื่องธรรมดา กู้ภายในไม่พอ ต้องกู้เมืองนอก กู้มาสร้างงาน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว จะมองเห็นลู่ทางการลงทุนเพิ่มขึ้น

3.ธุรกิจบัตรเครดิต จะมีโอกาสเติบโต เพราะเมื่อมีการจ้างงาน มีงานทำ คนต้องเพิ่มเครดิต ขอมีบัตรเครดิต

4.กิจการการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นด้านการรับนักท่องเที่ยว รับลูกค้าโดยตรง โรงแรม ร้านอาหาร สปา อาบอบนวด ขายของที่ระลึก รีสอร์ต ในปีหนูมีโอกาสเพลิดเพลิน ด้วยจะมีคนต่างแดนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากมาย

ขณะเดียวกัน ปี 2551 การปฏิรูปการศึกษาน่าจะสามารถประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ทำให้นักเรียนนักศึกษานำความรู้ที่ได้รับไปใช้ทำงานประกอบอาชีพได้อย่างจริงจัง

ด้านพระสงฆ์ จะอยู่ในกรอบพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัดมากขึ้น และมหาถรสมาคมจะออกระเบียบสำคัญที่เป็นไปได้ในทางปฏิบัติให้พระสงฆ์ถือปฏิบัติได้

อ.พัฒนา พัฒนศิริ

อ.โสรัจจะ นวลอยู่

อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล


สำหรับสถานการณ์ทางการเมือง ในปี 2551 เป็นการเมืองที่ค่อนข้างวุ่นวาย ภาพรวมหลายสิ่งหลายอย่างในบ้านเมืองยังหาจุดลงตัวไม่ได้ ปัญหาความวุ่นวายในสังคมยังมีโอกาสสูงที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะในทางการเมือง เราจะมีรัฐบาลผสมจัดตั้งขึ้นช่วงต้นปีหน้า

แต่ระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 20 มิถุนายน 2551 จะเกิดวิกฤตในรัฐบาล แต่นับว่าเป็นปัญหาใหญ่หลวง เพื่อให้รัฐบาลสามารถดำเนินการบริหารต่อไปได้ จำต้องปรับคณะรัฐมนตรี ถือเป็นการเยียวยาแก้ไขไปได้ระยะหนึ่งเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2551 รัฐบาลจะเกิดความเสื่อมอีกครั้งหนึ่ง เพียงแค่ 1 ปีเศษ ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หรือยุบสภา ด้วยไม่มีดวงดาวมหัศจรรย์มาพลิกผันสถานการณ์ให้ดีขึ้น

อ.พัฒนา กล่าวทิ้งท้ายว่า "การที่เราพยากรณ์เหตุการณ์ในอนาคต เป็นเสมือนการเตือนภัยล่วงหน้า แม้คำเตือนที่เราได้ฟัง จะดูเป็นเรื่องร้าย แต่ถ้าเราได้ลองทบทวนทำความเข้าใจ เราก็สามารถระมัดระวังมิให้เหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นได้ หรือทำให้เรื่องร้าย ผ่อนหนักเป็นเบาได้"

"การทำนายเรื่องเศรษฐกิจหรือการเมือง เพียงให้เราระมัดระวังหรือลงทุนด้วยความรอบคอบ มิใช่ทำไปตามกระแส คนอื่นว่าดี เราก็ทำตาม หลายครั้งที่ล้มครืนพังไม่เป็นท่ากันมากมาย วิธีการแก้ปัญหาหรือหาทางออก มิใช่แค่เพียงการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ แต่เราต้องระวังตัวพยายามมิให้เรื่องร้ายมันเกิดขึ้นกับเรา"--------------------
ผีเมืองกระซิบ
http://www.oknation.net/blog/pliewlomปลิวลม    
โพสต์เมื่อ: Jan 5 2008, 06:50 AM
   
อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล

"อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล" กล่าวถึงสภาวการณ์โดยทั่วไปของประเทศไทยปี 2550-2551 เริ่มจากด้านเศรษฐกิจการเงิน ว่า ในปี พ.ศ.2550 มีทั้งดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป ส่งผลไปจนถึงปี พ.ศ.2552 จะค่อยเริ่มดีขึ้น และในปี พ.ศ.2553 จะดีขึ้นมากๆ

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมโดยทั่วไปทางด้านสังคมเศรษฐกิจในปี พ.ศ.2551 เป็นปีชวด ธาตุดิน เริ่มส่งผลให้ปีหนูยุ่งวุ่นวาย เป็นปีแห่งข่าวโคมลอย ปีแห่งการสร้างกระแสข่าวลือต่างๆ มีทั้งดีและร้ายปะปนกัน

ดังนั้นเราจะเห็นว่า ภาพรวมเศรษฐกิจ ภายนอกแลดูสดใส จากการปิดข่าว จากการสร้างข่าว แต่ข้างในกลวงว่างเปล่า ทำให้ธุรกิจที่กระทำการแบบสุจริตที่ทำถูกต้องตามหลักการและกฎหมาย มักจะถูกกลืนหายไปจากกระแสสังคม กลับเป็นธุรกิจกลุ่มใหม่ที่ช่วงชิงโอกาสใต้ดินมีโอกาสเติบโต ส่วนธุรกิจบนดินดูจะสงบนิ่ง เหลือทิ้งไว้แต่ซากปรักหักพัง

ส่วนภาคธุรกิจที่ยังไปได้อยู่ในปัจจุบันและอนาคต ยังคงเป็นด้านภาคบริการด้านการเงิน เช่น ตลาดหลักทรัพย์ การเปลี่ยนแปลงด้านเงินตรา ยังต้องติดตามข่าวสารให้ดี เพราะมีการผันผวนแปรปรวนตลอดเวลา

ด้านเทคโนโลยี การสื่อสาร พลังงาน ยังคงเป็นความต้องการของสังคมโลกที่ต้องขึ้นไปเรื่อยๆ

สำหรับธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ยังคงหนักและเหนื่อยในระยะนี้ ที่เศรษฐกิจมหภาคไม่ดี เป็นยุคที่เรียกว่า "สึนามิเศรษฐกิจ" ซึ่งจะค่อยไปทรงตัวในปี พ.ศ.2552 และไปได้สวยในปี พ.ศ.2553-2554 ถ้าใครลงทุนแล้ว จำเป็นต้องลุยต่อไป แต่ถ้ายังไม่ได้ลงทุน รอไปอีก 1 ปี จะดีกว่า

อ.ภาณุวัฒน์ ทำนายสถานการณ์ด้านการเมือง ว่า ก้าวเข้าสู่ปี พ.ศ.2551 ทางด้านการเมืองยังคงมีความยุ่งวุ่นวายเหมือนเดิม นักการเมือง นักเลือกตั้ง ยังวิ่งกันจนจับไม่ถูกว่าอะไรเป็นอะไร อีกทั้งนักการเมือง เมื่อก้าวเข้าขึ้นเป็นผู้มีอำนาจ มักจะมองถึงผลประโยชน์มาก่อนสิ่งอื่น ที่เคยรับปากประชาชนไว้ตอนหาเสียงเลือกตั้ง พอได้มาเป็น ส.ส.แล้วก็ลืมคำพูดที่เคยรับปากไว้ทุกประการ

ส่วนด้านสังคมส่วนรวม อ.ภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ความยุ่งเหยิงของสังคม ไม่ว่าด้านเศรษฐกิจ การเงิน การเมือง ทางด้านคุณธรรม ศีลธรรม ยังคเสื่อมโรทมลงไปเรื่อยๆ ความเป็นคนมีน้ำใจต่อกัน แทบจะไม่มีให้เห็นกันแล้ว

เราจะได้พบเห็นว่า สามีฆ่าภรรยา ภรรยาฆ่าสามี พี่น้องฆ่ากันเองเพื่อหวังสมบัติ หวังเงินประกันชีวิต รวมไปถึงการแก่งแย่งช่วงชิงอำนาจ การเมือง ผลประโยชน์ ดังนั้น ขอให้ทุกคนในสังคมยึดถือคำว่า "อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน จะจนใจเอง"

อ.ภาณุวัฒน์ กล่าวสรุปตอนท้ายว่า "ในปี พ.ศ.2551 ขอให้ทุกคนยึดถือหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้ง เห็นถึงสัจธรรมความเป็นจริงของชีวิตที่ว่า จงกินเพื่ออยู่ อย่าอยู่เพื่อกิน นึกถึงคุณธรรมความถูกต้องเป็นสำคัญ"--------------------
ผีเมืองกระซิบ
http://www.oknation.net/blog/pliewlomปลิวลม    
โพสต์เมื่อ: Jan 5 2008, 06:55 AM
   
อาจารย์ โสรัจจะ นวลอยู่ ค่ะ ไม่ใช่อยู่นวล


--------------------
ผีเมืองกระซิบ
http://www.oknation.net/blog/pliewlom
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 20, 2008, 03:51:00 am โดย มนตราแห่งทะเล » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF